Cách bảo quản giò lụa, giò bò, chả

Không còn xa lạ, giò chả là món ăn cần có trong mỗi dịp Tết đến, xuân về. Trên mỗi mâm cỗ Tết, người ta đều bày ít nhất 1-2 món giò chả khác nhau. Có thể là giò lụa, giò bò, giò xào, giò tai… Tuy nhiên, do tâm lý chung của số đông, trước Tết, nhiều người thường mua rất nhiều giò dự trữ, từ 1-2 kg cho một loại nên ra Tết, giò chả sẽ còn thừa lại rất nhiều.
Muốn giò chả không bị ôi thiu, chị em cần biết bảo quản đúng cách. Sau Tết, lượng giò chả còn thừa lại nhiều nên các nàng cần có biện pháp bảo quản đúng cách để giữ giò chả được lâu, không bị hỏng.
Cách bảo quản giò lụa, giò bò, chả
Chả lụa để được bao lâu chắc chắn là câu hỏi chung của chị em sau Tết rồi phải không nào. Cách bảo quản giò lụa, giò bò, chả là giống nhau, để ở nhiệt độ thường dưới 25 độ C. Giò lụa được làm từ thịt heo nạc, ngoài ra còn có thịt mỡ, nước mắm và gia vị, nên giò không để lâu được.
Giò sẽ giữ được 4-6 ngày nếu để ngăn mát tủ lạnh, thậm chí giữ được khoảng 10 ngày nếu để ở ngăn đá. Nếu bạn đã lỡ mua quá nhiều, giò lụa lấy ra khỏi ngăn đông, để ở nhiệt độ bình thường khoảng 4 giờ hoặc chuyển vào ngăn mát trước khi sử dụng 8 giờ. Nếu cần dùng ngay, bạn có thể rã đông nhanh bằng cách bọc giò lụa vào bọc nilon, ngâm vào nước lạnh khoảng 1 giờ trước khi luộc. Cách luộc lại giò chả như vậy sẽ giúp giò chả bị bị cứng bên trong cũng như diệt hết vi khuẩn có hại nữa.

Giò tai, giò xào
Giò tai, giò xào do đặc điểm về sự kết dính mà phải để ở nhiệt độ mát, lạnh vì vậy để bảo quản nên để vào ngăn mát tủ lạnh. Khi lấy ra ăn xắt một miếng sau đó lại cắt lại tủ. Hạn chế để giò tai, giò xào ngoài nhiệt độ môi trường bởi rất dễ bị hỏng. Khi ăn cũng không hấp hay đun lại giò, như vậy giò tai, giò xào sẽ bị chảy ăn mất ngon.

Lưu ý:
– Khi giò, chả đã bị ôi thiu, thì tuyệt đối không ăn, ăn giò chả đã bị ôi, thiu hoặc mốc gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.